Ngày11/10/2017,khoa Môi trường tổ chức seminar quốc tế về Quản lý chất thải chăn nuôi tại Việt  Nam (Livestock Waste Management in Viet nam) tại Phòng hội thảo khoa.Tham gia hội thảo có các chuyên gia đến từ trường Đại học Nông nghiệp Tokyo, công ty cung ứng các giải pháp công nghệ Kendensha Nhật Bản, lãnh đạo xã Tân Dân- huyện Khoái Châu-tỉnh Hưng Yên và 20 giảng viên, sinh viên khoa Môi trường.

Phát biểu chào mừng tại hội thảo, PGS. TS Ngô Thế Ân nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của ngành chăn nuôi đối với phát triển kinh tế hộ gia đình, tuy nhiên đây cũng là một ngành có nhiều ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đến môi trường. Trong hội thảo này, các bài thuyết trình chủ yêu tập trung vào việc hệ thống hoá các vấn đề môi trường phát sinh trong ngành chăn nuôi, sử dụng các chất thải trong hệ thống biogas, ảnh hưởng của kháng sinh đến hiệu quả sinh khí sinh học, công nghệ mới trong tách và ép phân thải. Các đại biểu đến từ Hưng Yên khẳng định quản lý chất thải chăn nuôi đóng vai trò then  chốt trong chiến lược phát triển của địa phương và khẳng định mong muốn được áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong xử lý chất thải chăn nuôi với giá thành thấp, thuận tiện cho các trang trại quy mô vừa và nhỏ và văn hóa của người Việt Nam.

Một số hình ảnh về seminar:

PGS.TS. Ngô Thế Ân phát biểu chào mừng hội thảo

PGS. TS. NguyễnThanh Lâm trình bày các vấn đề môi trường trong chăn nuôi

Ông ShuIto, thay mặt nhóm nghiên cứu ĐH Nông nghiệp Tokyo trình bày kết quả nghiên cứu

Ông Kenta Ishikawa trình bày công nghệ tách ép chất thải chăn nuôi