Sáng ngày 12/5/2023, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023”. Hội nghị được tổ chức nhằm chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Tháng Khoa học Công nghệ VNUA 2023. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Võ Hữu Công - Phó Trưởng khoa; PGS.TS. Đỗ Văn Nhạ - Trưởng Bộ môn Quy hoạch đất đai; TS. Nguyễn Văn Quân - Trưởng Bộ môn Quản lý đất đai; TS. Phan Văn Khuê - Phó Trưởng Bộ môn Trắc địa bản đồ, Chủ tịch Công đoàn khoa, cùng thầy cô, sinh viên các nhóm nghiên cứu.

Tại Hội nghị, các nhóm sinh viên thực hiện đề tài NCKH năm 2022 trình bày kết quả nghiên cứu về ứng dụng tiếp cận kinh tế tuần hoàn trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Lào Cai; Ứng dụng mô hình CluMondo trong dự báo thay đổi kịch bản sử dụng đất nông nghiệp huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; Nghiên cứu giảm ô nhiễm môi trường nước trong nuôi trồng thuỷ sản áp dụng hệ thống “sông trong ao”; Đánh giá công tác tham vấn cộng đồng trong đấu giá quyền sử dụng đất tại một số dự án trên địa bàn thành phố Nam định, tỉnh Nam Định; Nghiên cứu xây dựng chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất năm 2022 có tính đến chuyển đổi số và liên kết vùng chức năng huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Sinh viên Phạm Đức Trọng Trình bày kết quả nghiên cứu về áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại TP Lào Cai
Sinh viên Phạm Duy Khánh trình bày kết quả nghiên cứu Ứng dụng mô hình CluMondo trong dự báo thay đổi kịch bản sử dụng đất nông nghiệp huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Tài nguyên và Môi trường năm 2022 rất đa dạng về chủ đề và hướng tới tính thực tiễn áp dụng tại địa phương như tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nam Định, và Bắc Ninh. Việc thực hiện nghiên cứu gắn với điều kiện thực tiễn tại địa phương thể hiện tính thực tiễn của các đề tài. Qua đó, giúp các em trải nghiệm việc học tập gắn với nghiên cứu. Hội đồng khoa học đã đánh giá, lựa chọn 02 công trình tiêu biểu gửi đi tham dự Hội nghị cấp Học viện.

Các chủ nhiệm đề tài chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh các hoạt động chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 và Tháng Khoa học công nghệ VNUA 2023 được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tổ chức cuộc thi ý tưởng khoa học công nghệ - khởi nghiệp trong trung học phổ thông, qua đó thể hiện được vài trò và trách nhiệm của Khoa, Học viện đối với hoạt động khoa học công nghệ, mang tính lan tỏa đến các địa phương. Thông tin liên quan đến cuộc thi được đăng tải trên website của Khoa (https://tnmt.vnua.edu.vn/).

Khoa Tài nguyên và Môi trường