Tập thể cán bộ giáo viên Khoa Môi trường

Hòa trong không khí đón xuân trong cả nước khoa Môi trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đón xuân 2019 trong không khí phấn khởi và khí thế mới.

Năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt và hiệu quả, cùng với sự nỗ lực của từng cán bộ viên chức, thầy cô giáo, trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức song khoa Môi trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, tự hào. Hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 đề ra cụ thể như sau:

Công tác đào tạo luôn được chú trọng và nâng cao trình độ chuyên môn,đổi mới phương pháp giảng dạy (đối với khối giảng viên), tính chuyên nghiệp trong công việc (đối với khối phục vụ) nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ.Thực hiện công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Khoa học môi trường theo tiêu chuẩn AUN (phần tự đánh giá).

Công tác nghiên cứu Khoa học và hợp tác quốc tế trong năm Khoa thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, seminar, tập huấn quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức ở trong và ngoài nước, tăng cường vai trò cầu nối và trợ giúp các đơn vị trong Học viện tìm kiếm, xây dựng ngân hàng đề xuất đề tài, dự án hợp tác quốc tế, nghị định thư với nước ngoài; Phát triển 02 nhóm nghiên cứu mạnh; tạo dựng môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp để thu hút các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đến làm việc tại Học viện.

Khoa Môi trường tổ chức hội thảo quốc tế

Lễ ký kết thành lập nhóm nghiên cứu mạnh Khoa Môi trường

Công tác Sinh viên trong năm 2018 Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn duy trì chế độ học bổng cho những sinh viên học giỏi, tích cực trong mọi hoạt động do Học viện và Khoa phát động bên cạnh đó Khoa Môi trường còn giới thiệu các chương trình đào tạo, trao đổi tín chỉ, thực tập sinh của Học viện thông qua các phương tiện truyền thông (website, ấn phẩm, quà tặng…).Đẩy mạnh việc tìm kiếm thêm nguồn học bổng nước ngoài; tận dụng hiệu quả hơn hoạt động HTQT cho đào tạo,

Lãnh đạo Khoa Môi trường trao giấy khen và học bổng cho Sinh viên

Trong năm Khoa Môi trường đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa môi trường đây là một dấu mốc quan trọng, là sự ghi nhận những cố gắng nỗ lực của toàn bộ cán bộ viên chức trong 5 năm đồng thời từng bước khẳng định vị thế khoa Môi trường.Tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và của Khoa Môi trường với nhiều hình thức khác nhau, thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại đơn vị mình phụ trách.

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam chúc mừng Khoa Môi trường nhân kỷ niệm 5 năm thành lập

Có được những thành quả quan trọng ấy đã khẳng định quyết tâm chính trị cao, bước chuyển mình đúng hướng của Học viện Nông nghiệp việt nam và của lãnh đạo khoa Môi trường.

Tuy nhiên những thành tích trên không phải tất cả đã hoàn thiện mà vẫn còn đó nhiều thách thức, khó khăn và cả những hạn chế, yếu kém, song chúng ta nhận rõ để khắc phục và vững vàng để vượt qua.

Xuân mới 2019 đã về, một năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng trong nhiệm kỳ 2017-2021.Không tự bằng lòng với những kết quả đạt được trong năm 2019 cán bộ viên chức khoa Môi trường  nguyện chung sức đồng lòng để thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức đề ra cùng đóng góp vào kế hoạch chung của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kính chúc Thầy cô, cán bộ viên chức khoa Môi trường Sức khỏe - Thành công – Hạnh phúc

PCC