“Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra trong ngày 14.6, thu hút 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6.000 cơ hội thực tập, việc làm.

50 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cung cấp 6.000 cơ hội thực tập và việc làm

“Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” là hoạt động thường niên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp uy tín đúng chuyên ngành đào tạo, từ đó phát triển sự nghiệp tương lai.

Sự kiện cũng nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Học viện trong định hướng nghề nghiệp; nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ngày hội năm nay thu hút 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6.000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; và gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Namcho biết, doanh nghiệp là thành tố không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo
GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cho biết, doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng với các cơ sở đào tạo nói chung và với Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng trong hệ sinh thái về đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp.

“Chúng tôi coi doanh nghiệp là thành tố không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Doanh nghiệp tham gia vào hầu hết các khâu trong quá trình đào tạo của chúng tôi, từ xác định ngành nghề đào tạo, xây dựng ngành nghề đào tạo cho tới đánh giá sản phẩm đầu ra.

Doanh nghiệp cũng trực tiếp tham gia quá trình đạo tạo, thông qua việc nhận các em về thực tập, đào tạo cho các em; tham gia các buổi thuyết trình, hướng dẫn các em về kiến thức chung, kiến thức trải nghiệm”.

Các sinh viên hào hứng tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp

Cũng theo GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Ban lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn quan tâm đến tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

“Chúng tôi triển khai mọi giải pháp, từ nâng cao chất lượng đào tạo; tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, đối tác, địa phương để sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam có việc làm là khá cao. Năm 2022 – 2023, khoảng 95-97% sinh viên của Học viện có việc làm sau tốt nghiệp 12 tháng”.

Thông qua “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp”, Ban lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam mong muốn hoạt động liên kết giữa Học viện và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa.

“Chúng tôi mong muốn được lắng nghe ý kiến doanh nghiệp để ngày càng nâng cao hiệu quả của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp”, TS. Nguyễn Công Tiệp, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong đào tạo, thực hành, thực tập, tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp

Tham gia “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024”, sinh viên Trần Đức Minh, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, cho biết, sinh viên của Học viện, đặc biệt là các bạn học năm cuối, đều băn khoăn với những câu hỏi: Sau khi tốt nghiệp đại học mình sẽ làm nghề gì? Làm ở đâu? Các doanh nghiệp cần những kỹ năng, phẩm chất gì từ sinh viên? Bản thân cần phải chuẩn bị thêm những gì để có thể đáp ứng nhu cầu từ nhà tuyển dụng?

“Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” được tổ chức hàng năm thực sự là một niềm vui không nhỏ dành cho sinh viên Học viện. Đây là cơ hội rất lớn để chúng em kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng nhân lực; đồng thời có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc phỏng vấn, xin việc và làm quen với môi trường lao động”, sinh viên Trần Đức Minh chia sẻ.

Thời gian qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặc biệt ưu tiên thúc đẩy hoạt động kết nối với doanh nghiệp.

Học viện đã hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong đào tạo, thực hành, thực tập cũng như tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, như: Công ty CP Tập đoàn Pan Group, Công ty CP Tập đoàn ThaiBinh Seed, Công ty CP CodeLovers Việt Nam, Công ty CP Chăn nuôi CP, Công ty CP Thực phẩm Đồng Giao, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Sunjin Việt Nam...

Hàng năm, Học viện tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” với sự tham gia của từ 60 đến 100 doanh nghiệp, giải quyết nhu cầu thực tập và việc làm cho 4.000 – 5.000 sinh viên.

Theo kết quả khảo sát, trên 97% sinh viên của Học viện tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hà Lan-https://daibieunhandan.vn/