Sáng ngày 7/10/2023 Bộ môn Trắc địa Bản đồ, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bộ môn (10/10/2013 - 10/10/2023). Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành vững mạnh của Bộ môn.

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía Đảng uỷ, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện có TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng, Phó Giám đốc Học viện và Lãnh đạo một số Ban trong Học viện. Về phía Khoa có BCN Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trưởng phó Bộ môn trong Khoa và toàn thể cán bộ giảng viên đã và đang công tác tại Bộ môn. Đến dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ môn còn TS. Trần Văn Khải, Đại biểu Quốc hội khoá XV, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban KHCN&MT Quốc Hội (cựu NCS của Bộ môn) cùng các cựu NCS, Học viên cao học, sinh viên là Lãnh đạo UBND huyện và các phòng Tài nguyên Môi trường các địa phương (Hà Nội; Hải Dương, Hà Nam, Lào Cai, Ninh Bình, Hà Tĩnh); các doanh nghiệp có hợp tác với Bộ môn (Công ty Cổ phần đo đạc địa chính và công trình Gia Huy, Công ty cổ phần Tư vấn dịch vụ địa chính Hà Nội; Xí nghiệp Tài nguyên Môi trường 5-Tổng công ty TNMT Việt Nam…)

leftcenterrightdel
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng lễ kỷ niệm
Bộ môn Trắc địa Bản đồ thuộc Khoa Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Quyết định số 2154/QĐ-NNH ngày 10/10/2013 của Hiệu trưởng trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội (nay là Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam) trên cơ sở tách nhóm Trắc địa bản đồ từ Bộ môn Trắc địa Bản đồ và Thông tin Địa lý. Sứ mệnh của Bộ môn Trắc địa Bản đồ, Khoa Tài nguyên và Môi trường là tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành QLĐĐ, các ngành liên quan. Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn học Trắc địa, Bản đồ, Công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển ngành Quản lý Đất đai/ Tài nguyên Môi trường với sự nghiệp phát triển ngành TNMT nói riêng và sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn nói chung.
Tập thể cán bộ, giảng viên Bộ môn Trắc địa Bản đồ
Trong 10 năm qua Bộ môn đã đạt được các thành tích đáng tự hào, 100% giảng viên của Bộ môn có trình độ tiến sĩ, đã công bố được 114 bài báo trên các tạp trí trong và ngoài nước (trong đó có 19 bài báo quốc tế đều thuộc danh mục ISI/Scopus); chủ trì 01 đề tài hợp tác quốc tế; 02 đề tài cấp Bộ; 03 đề tài cấp tỉnh; 14 đề tài cấp Học viện, thực hiện hàng chục đề tài, dự án chuyển giao KHCN. Trong 10 năm qua, các cá nhân trong Bộ môn đã được khen thưởng: 01 Nhà giáo ưu tú; 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ của Bộ NN&PTNT; 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các thành tích đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ. Hàng năm tập thể Bộ môn đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
leftcenterrightdel
PGS.TS. Trần Trọng Phương - Trưởng khoa TN&MT, Trưởng Bộ môn tổng kết các thành tích đạt được trong 10 năm qua

Ngoài việc tham gia xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo, 10 năm qua Bộ môn được phân công quản lý và đã tham gia đào tạo thành công gần 10 tiến sĩ, gần 150 thạc sĩ (Các Tiến sĩ, thạc sĩ đều thành đạt ở các cơ quan, các trường Đại học, Viện nghiên cứu). Các cựu NCS, Học viên cao học sau khi tốt nghiệp đã khẳng định được vị thế của mình công tác trong lĩnh vực Quản lý Đất đai, Tài nguyên Môi trường và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị… đã tạo thành một mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa Bộ môn với các cựu sinh viên, góp phần khẳng định vị trí quan trọng của Khoa Tài nguyên và Môi trường đối với xã hội.

leftcenterrightdel
TS. Vũ Ngọc Huyên thay mặt Đảng ủy, Hội đồng, Ban GĐ chúc mừng BM Trắc địa Bản đồ

PGS.TS. Võ Hữu Công - Phó trưởng Khoa TN&MT chúc mừng Bộ môn
Để ghi nhận các thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao KHCN của Bộ môn. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bộ môn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã khen thưởng tập thể Bộ môn và 03 các nhân có thành tích xuất sắc.
leftcenterrightdel
TS. Vũ Ngọc Huyên trao giấy khen cho tập thể Bộ môn và các cá nhân có thành tích trong  giảng dạy và NCKH

giảng dạy và NCKH

Với những thành tích đạt được, trong thời gian tới Trắc địa Bản đồ tiếp tục phát huy được tính tích cực của sức mạnh đoàn kết, sức mạnh của cả tập thể với sự nỗ lực cao của mỗi cá nhân; thường xuyên trao đổi, thảo luận, góp ý, rút kinh nghiệm từ mỗi công việc về đào tạo, về giảng dạy, về nghiên cứu khoa học và chuyên giao KHCN cho mỗi cá nhân để qua đó mỗi cá nhân luôn hoàn thành tốt hơn trong mỗi nhiệm vụ của mình. Tập thể Bộ môn luôn chủ động sáng tạo và linh hoạt trong việc giải quyết các nhiệm vụ được Học viện, Khoa Tài nguyên và Môi trường giao để đạt kết quả tốt nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KỶ NIỆM