Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động là sự kiện được Việt Nam hưởng ứng, tổ chức thường niên từ năm 1982 đến nay. Năm 2022, ngày Môi trường Thế giới được phát động với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trên tinh thần đó, ngày 05/06/2022, thầy và trò khoa Tài nguyên và Môi trường (FONRE) hưởng ứng chương trình bằng hoạt động vệ sinh khuôn viên Khoa và Học viện. Tham gia hoạt động có thầy TS. Võ Hữu Công - Phó Trưởng Khoa; ThS. Vũ Thanh Biển - Bí thư liên chi đoàn khoa; TS. Cao Trường Sơn - Phó Trưởng bộ môn Quản lý môi trường; cùng hơn 60 đoàn viên, sinh viên.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Võ Hữu Công đã kêu gọi toàn thể sinh viên cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường thông qua việc thực hiện phân loại rác, sử dụng các vật liệu sẵn có từ thiên nhiên, không lãng phí thức ăn đồ uống; trồng thêm nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế. Bằng những hành động thiết thực để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện cảnh quan Học viện, cảnh quan nhà khoa Tài nguyên và Môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Trước đó, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022, Khoa TN&MT đã tổ chức Lễ phát động trồng cây tại khuôn viên khoa với sự tham gia của các đại biểu khách quý, Đại biểu Quốc hội, Lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp là cựu sinh viên của khoa.

Sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường làm sạch môi trường tại khu vực Hồ Tình Bạn, trong khuôn viên xanh của Học viện
Các nhóm sinh viên tình nguyện khoa TN&MT chia các tổ vệ sinh trong khuôn viên Học viện
Thầy cô và sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường tham gia hoạt động trồng cây xanh vì một Việt Nam xanh (ngày 14/5/2022)
Cựu sinh viên của Khoa tham gia hoạt động trồng cây xanh vì một Việt Nam xanh (ngày 14/5/2022)