Ban quản lý dự án REDD và Bộ môn Quản lý môi trường đã tổ chức hội thảo “Thực trạng công tác quản lý rừng và chi trả dịch vụ môi trường tại tỉnh Bắc Kan” tại nhà khách Vườn Quốc Gia Ba Bể từ ngày 29-30/07/2016. Mục đích của hội thảo nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu bước đầu của 2 nghiên cứu sinh Nguyễn Hải Núi và Cao Trường Sơn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý rừng và thực hiện chi trả dịch vụ môi trường tại tỉnh Bắc Kạn. Tổng số đại biểu tham gia là 37 người, trong đó 25 đại biểu là cán bộ địa phương đại diện cho các xã nơi thực hiện dự án, đại diện Vườn Quốc Gia, Chi cục Lâm nghiệp Bắc Kạn, Hạt kiểm lâm huyện Ba Bể, Văn phòng UN-REDD Bắc Kạn, UBND xã Lạng San (Huyện Na Rỳ). Dự án REDD+: Những nỗ lực duy trì và phát triển rừng đã tài trợ cho hội thảo. Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận sôi nổi về công tác quản lý rừng tại địa phương và chỉ ra một số hạn chế trong công tác chi trả dịch vụ môi trường tại địa phương như: lực lượng quản lý mỏng, diện tích rừng rộng, nhiều thành phần tham gia, hệ số K quy định mức chi trả dịch vụ môi trường rừng còn áp dụng chung cho tất cả các loại rừng, sinh kế người dân còn phụ thuộc vào rừng. Các đại biểu đã nhất trí trong các hoạt động phối hợp và trao đổi thông tin giữa các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và chính quyền địa phương. Hội thảo đã tạo ra một số định hướng mới cho nghiên cứu sinh của Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Ảnh : Khai mạc hội thảo tại VQG Ba Bể, 29/7/2016

Ảnh chụp tập thể các đại biểu tham dự hội thảo tại VQG Ba Bể, 29/7/2016