Vui vẻ, nhiệt tình, đầy sáng tạo và chăm ngoan, học giỏi là những lời khen có cánh của bạn bè, thầy cô dành cho Vũ Thị Hải Yến - sinh viên K59KHMTE khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hải Yến trong chương trình Siêu thủ lĩnh của VTV6 năm 2017

Suốt thời gian học tập và rèn luyện tại Học viện, Yến không ngừng phấn đấu và nhiều năm liền giành Học bổng của nhà trường, được trao tặng danh hiệu Sinh viên giỏi. Bên cạnh đó, Yến rất đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH). Yến đảm nhiệm trưởng nhóm thực hiện đề tài NCKH cấp trường: “Ứng dụng công nghệ constructed wetland (CW) trong xử lý nước thải sau biogas bằng thực vật thủy trúc và bèo tấm”. Cô sinh viên đến từ đất Tổ - Phú Thọ chia sẻ: “Với mình việc học thu nhận kiến thức là điều quan trọng nhất đối với sinh viên. Tuy nhiên tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp mình tự tin hơn, năng động hơn trong cuộc sống, có thêm nhiều bạn mới từ những vùng miền khác nhau, những hoàn cảnh khác nhau và giảm bớt áp lực sau giờ học căng thẳng. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động xã hội còn thể hiện một phần trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội”. Với quan điểm trên nên nhiều hoạt động của liên chi hội, của liên chi đoàn khoa hay đoàn trường, dù lớn hay nhỏ, Yến đều tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì thế Yến đã được các thầy cô và bạn bè tin yêu, tín nhiệm giao cho những trọng trách như: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sống xanh, Liên chi Hội Phó Liên chi Hội khoa Môi trường (2015-2017). Yến cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện từ những hoạt động quy mô nhỏ đến các hoạt động lớn hơn như: tình nguyện tham gia vệ sinh đường phố, khuôn viên trường, ngày "thứ sáu Xanh", "Ngày thứ bảy tình nguyện", tiếp sức mùa thi, Giờ Trái đất, tham gia tình nguyện tại Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hòa Bình huyện đảo Vân Đồn- Quảng Ninh, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hưng Yên do đoàn trường và Hội đồng hương tổ chức,… Ngoài ra, Yến còn tham gia rất nhiều các cuộc thi lớn, nhỏ khác và đạt được kết quả đáng tự hào như: chọn vào top 30 cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016 với dự án “Trang trại Sống xanh” và đóng góp một gian hàng trong Hội chợ khởi nghiệp 2016, ngày Hội Nông nghiệp 2016; Xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Rung chuông vàng cấp khoa và chung kết cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam” 2 năm liên tiếp; Yến cùng đồng đội trong Câu lạc bộ Sống xanh giành giải Nhì trong cuộc thi “SV Môi trường” với tiểu phẩm “Thực phẩm bẩn- không ai chơi”; Không dừng lại ở đó, trong cuộc thi “Siêu thủ lĩnh” của đài VTV6 với chủ đề làm sạch các dòng sông, kênh mương đang bị ô nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Yến (thủ lĩnh trẻ) và đồng đội đã vượt qua đội thi đến từ Học viện Tài chính và xuất sắc vào vòng bán kết. Phải nói rằng Yến là một cô gái rất năng động và tâm huyết với hoạt động Đoàn  thể, không phải ai cũng làm được. Mỗi năm học qua đi cô gái nhỏ nhắn này lại có những cống hiến riêng cho khoa và nhà trường.

Đảng viên mới- Vũ Thị Hải Yến của chi bộ sinh viên khoa Môi trường 19/05/2018

Chi bộ sinh viên khoa Môi trường.