Trong khuôn khổ dự án “Phát triển công nghệ sản xuất vật liệu sinh học của Nhật Bản để tái tạo thảm thực vật che phủ tạo cảnh quan và bảo vệ đất dốc ở Việt Nam”, thuộc tiểu hợp phần 1a: Tài trợ cho chuyên  gia  giỏi nước  ngoài  về Khoa học, Công  nghệ  Đổi mới sáng  tạo  của  Dự án Đẩy  mạnh  đổi mới sáng  tạo khoa học công nghệ  (FIRST) do TS. Nguyễn Thị Minh làm chủ nhiệm, GS. TS Takuya Marumoto, chuyên gia đầu ngành về công nghệ bảo vệ và phục hồi môi trường, Chủ tịch Công ty Takino Filter, Nhật Bản đã sang thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Khoa Môi trường từ ngày 26/2-6/3/2018. Tham gia với Giáo sư còn có TS. Nobuyuki Kohno, Trưởng Phòng Kinh doanh quốc tế và Nghiên cứu phát triển.

Đồng thời, cũng trong thời gian này, Khoa Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp phục hồi và bảo vệ môi trường nhờ ứng dụng công nghệ sinh học. Công nghệ tái tạo thảm thực vật bằng vật liệu sinh học”. Tại Hội thảo, GS. TS. Takuya Marumoto đã có bài trình bày về giải pháp phục hồi và bảo vệ môi trường nhờ ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ tái tạo thảm thực vật bằng vật liệu sinh học ở Việt Nam. Hội thảo cũng được lắng nghe bài trình bày của TS. Nobuyuki Kohno về các  kỹ thuật nghiên cứu ứng dụng nấm rễ cộng sinh. Cán bộ và sinh viên tham dự đều đánh giá rất cao nội dung trình bày của các chuyên gia. Hy vọng, với sự trợ giúp kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản, Dự án sẽ thành công và đạt được các kết quả như dự kiến.

GS. Takuya Marumoto làm việc với đại diện Học viện, Khoa và nhóm nghiên cứu

GS.Takuya Marumoto trình bày tại Hội thảo