HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023

_________________

Hà Nội, ngày 01 tháng 9 năm 2023

TUYỂN SINH BỔ SUNG ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2023

(Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp)

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng cao từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) của các doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu được đào tạo kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp của người học, Học viện dự kiến tuyển sinh bổ sung đại học hệ chính quy năm 2023 đối với các thí sinh có khát vọng khởi nghiệp, mong muôn làm giàu để xây dựng quê hương đất nước, mong muốn được thực hành, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Thông tin xét tuyển cụ thể như sau:

1. Đối tượng xét tuyển

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đủ điều kiện xét tuyển học đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Đề án tuyển sinh của Học viện. Thí sinh mong muốn được đào tạo các kiến thức khởi nghiệp và nâng cao kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp. Các thí sinh chưa trúng tuyển vào Học viện trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT năm 2023.

Lưu ý: Các thí sinh đã được xét tuyển vào Học viện sẽ được lựa chọn đăng ký các chương trình đào tạo kết nối doanh nghiệp đặc biệt do Học viện và doanh nghiệp triển khai trong quá trình đào tạo.

2. Nhóm ngành xét tuyển

3. Phương thức xét tuyển

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

a) Điều kiện xét tuyển:

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có). Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 21 điểm. Riêng nhóm ngành Sư phạm công nghệ thí sinh đạt học lực năm lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8,0 trở lên.

b) Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó: ĐTBcn  là điểm trung bình cả năm

c) Nguyên tắc xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 02 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên: Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương thức này. Đối với các thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành trong thời gian học tập theo quy định.

Điểm ưu tiên và chính sách ưu tiên thực hiện theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Các mốc thời gian quan trọng

Tư vấn tuyển sinh, xem xét nguyện vọng thí sinh (yêu cầu cần thiết): 01/9/2023 – 12/9/2023.

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2023, thí sinh liên hệ:

(1) Trực tuyến: Liên hệ ĐT: 0961.926.939 – 024.6261.7578 – 0961.926.639 – 024.6261.7520.

Website:  https://tuyensinh.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Zalo: 0961926639

(2)  Trực tiếp: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, nhà Hành chính); TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

·        Dự kiến thông báo kết quả xét tuyển: 15/9/2022

·        Dự kiến nhập học: 20/9/2023

Thí sinh tra cứu thông tin trúng tuyển và nhập học tại    websitehttps://tuyensinh.vnua.edu.vn/

5. Hồ sơ xét tuyển

(1) Phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu của HVN (Mẫu kèm theo).

(2) Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (bản chính);

(3) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và 01 bản sao công chứng);

(4) Học bạ THPT (bản chính và 01 bản sao công chứng);

(5) Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (01 bản sao công chứng);

(6) Ảnh chụp chân dung cỡ 4x6 cm kiểu CMND (không quá 6 tháng) (02 ảnh);

(7) Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh theo quy định (nếu có);

6. Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 2 cách:

- Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);

- Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

- Lệ phí xét tuyển: 50.000đ/nguyện vọng.

Nơi nhận:

- Thí sinh (website);

- Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT (để bc);

- HĐHV, BGĐ (để b/c)

- Các ĐV (để p/h)

- Lưu: VPHV, QLĐT, NPD (10).

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ GIÁM ĐỐC